Toán hình học 7

lê phước

Banned
Banned
28 Tháng tư 2017
35
4
16
20
yên bái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A
có AB = 5cm,AC = 12cm
a) tính BC b) trên tia đối AB lấy điểm d sao cho AD=AB.CM tâm giác ABC=ADC
c) đg thẳng A song song vs BC cắt CD tại E>CM tam giác EAC cân D)gọi F kad trọng tâm của BC >Cm CA,DF.BE đồng quy tại 1 điểm
giúp nhá
cần gấp
 

Nguyễn Hạc

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười một 2015
89
50
116
Gợi ý nhé:
a/ Áp dụng định lí Pytago
b/ Bằng nhau trường hợp 2 cạnh góc vuông (CM tam giác ADC vuông trước nhé)
c/ Nếu đề kêu CM tam giác EAC cân tại D thì mình chịu
Còn đề nhầm thì:
Do AE//BC nên... (2 góc so le trong bằng nhau, nhìn tam giác bạn cần CM sẽ ra)
Mà: góc... = góc... (Lấy kết quả câu b)
Nên:... (góc so le trong bằng góc bạn CM trên)
Kết luận tam giác EAC cân tại E
Còn F là trọng tâm của BC chắc nhầm đề, xem lại giúp mình nhé :)
 
  • Like
Reactions: lê phước

teikevolneyu_forever

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2017
18
10
16
19

a) Áp dụng định lý Py-ta-go trong tam giác vuông ABC, ta có:
BC^2 = AB^2 + AC^2
<=> BC^2 = 5^2 + 12^2 = 169
=> BC = 13 (cm)
b) Xét tam giác vuông ABC và ADC , ta có :
AC chung
AB=AD (giả thiết)
Vậy tam giác ABC = tam giác ADC ( 2 cạnh góc vuông )
c) Ta có : AE//BC => góc C1 = góc A1
mà góc C1 = góc C2 (2 tam giác ABC và ADC bằng nhau)
nên góc A1 = góc C2
=> tam giác EAC tại E
d) Ta lại có AE // BC và A là trung điểm của BD nên AE là đường trung bình => E là trung điểm của DC => BE là đường trung tuyến
AC là đường trung tuyến (A là trung điểm BD) và DF là đường trung tuyến (F là trung điểm BC)
mà 3 đường trung tuyến (BE,,AC,DF) cắt nhau tại 1 điểm
=> BE,,AC,DF đồng quy tại 1 điểm
Đúng thì like nha bạn =)

Untitledtan.png
 

teikevolneyu_forever

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2017
18
10
16
19
Gợi ý nhé:
a/ Áp dụng định lí Pytago
b/ Bằng nhau trường hợp 2 cạnh góc vuông (CM tam giác ADC vuông trước nhé)
c/ Nếu đề kêu CM tam giác EAC cân tại D thì mình chịu
Còn đề nhầm thì:
Do AE//BC nên... (2 góc so le trong bằng nhau, nhìn tam giác bạn cần CM sẽ ra)
Mà: góc... = góc... (Lấy kết quả câu b)
Nên:... (góc so le trong bằng góc bạn CM trên)
Kết luận tam giác EAC cân tại E
Còn F là trọng tâm của BC chắc nhầm đề, xem lại giúp mình nhé :)
F là trực tâm bạn ạ, chắc bạn í nhập lộn đề
 
Top Bottom