Hình học 7

Cô nàng tinh nghịch

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
36
28
56
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên AB lấy điểm E , trên tia đối CA lấy F sao cho BE=CF, EF cắt Bc tại O. Kẻ EI song song AF(I thuộc BC)
a, C/m tam giác BEI cân tại E
b, Chứng minh OE=OF
c, Gọi P là trung điểm AC, AO cắt IP tại G, EG cắt AC tại Q. C/m EQ là trung tuyến của tam giác AEF
giúp mình câu b , c
 

HaeJin03

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng ba 2017
2
0
11
22
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên AB lấy điểm E , trên tia đối CA lấy F sao cho BE=CF, EF cắt Bc tại O. Kẻ EI song song AF(I thuộc BC)
a, C/m tam giác BEI cân tại E
b, Chứng minh OE=OF
c, Gọi P là trung điểm AC, AO cắt IP tại G, EG cắt AC tại Q. C/m EQ là trung tuyến của tam giác AEF
giúp mình câu b , c
Phần b nè
theo phần a do tam giác BEI cân tại E=>BE= IE=CF
Do EI // AF =>Góc IEC= OFC( so le trong)
Tam giác BEI cân E => Góc EBI=EIB Mà EBI=ACB => Góc EIB=ACB
Mà góc EIB+EIO=180 và ACB+OCF=180
=>góc EIO=OCF
Xét tam giác EIO và FOC
từ đó => 2 tam giác bằng nhau (g.c.g)
=>OE=OF
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
23
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[tex]vì EI//AF\Rightarrow \widehat{ACB}=\widehat{EIB}\left ( hai góc đồng vị \right ) xét \Delta BEI có: \widehat{ABC}=\widehat{EIB}\left ( =\widehat{ACB} \right ) \Rightarrow \Delta BEI cân tại E b/xét \Delta OEI và \Delta OFC có: \widehat{EOI}=\widehat{COF}\left ( hai góc đối đỉnh \right ) EI=CF\left ( =EB \right ) \widehat{EIO}=\widehat{OCF}\left ( EI//AF \right ) \Rightarrow \Delta OEI=\Delta OFC\left ( g-c-g \right ) \Rightarrow OE=OF\left ( hai cạnh tương ứng \right )[/tex]
 
Top Bottom