Toán 7 Hình học 7 HKII

duycuong350@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2019
14
11
21
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Kim Đồng
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Chứng minh rằng các trung tuyến của một tam giác phân chia tam giác đó thành 6 tam giác mà diện tích chúng bằng nhau ( đôi một) làm sao vậy
TRước tiên cần chưng minh trung tuyến của 1 tam giác chia t/g đó thành 2 t/g có diện tích = nhau
VẼ t/g ABC có trung tuyến AM,BN,CE
KHi đó SAMB=SAMC(do chung đường cao và MB=MC)
mà trọng tâm tam giác chia 1/g thành 3 t/g có S=nhau
gọi trọng tâm t/g là G
xét t/g AGB có: GE là trugn tuyến=>SAGE=SEGB
cmtt=>SAGN=SCGN
SBGM=SCGM
vậy....
 
Top Bottom