Toán Hình học 7 HKI

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]Cho \Delta ABC. AM vuông góc vs AC, AM = AC; AN vuông góc vs AB, AN =AB (M,B ở 2 phía của AC; N,C ở 2 phía của AB). Vẽ AP sao cho KA =KP. Chứng minh: [tex]\Delta ABP = \Delta NAM[/tex]
@Nguyễn Triều Dương , @Phạm Thúy Hằng , @Toshiro Koyoshi , @Tony Time
 
Last edited:

ontinhoc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
26
12
71
22
Sóc Trăng

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Xét [tex]\Delta BIP[/tex] và [tex]\Delta CIA[/tex] có:
BI=CI
PI=AI
[tex]\widehat{BIP}=\widehat{CIA}[/tex] (đđ)
=> [tex]\Delta BIP[/tex] = [tex]\Delta CIA[/tex] (c.g.c)
=> BP=CA
Mà CA=MA (đề)
=>
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Xét [tex]\Delta BIP[/tex] và [tex]\Delta CIA[/tex] có:
BI=CI
PI=AI
[tex]\widehat{BIP}=\widehat{CIA}[/tex] (đđ)
=> [tex]\Delta BIP[/tex] = [tex]\Delta CIA[/tex] (c.g.c)
=> BP=CA
Mà CA=MA (đề)
=>BP=MA
Ta có: [tex]\widehat{NAM}=360^{0}-(\widehat{NAB}+\widehat{BAC}+\widehat{CAM})=360^{0}-(90^{0}+\widehat{BAC}+90^{0})=180^{0}-\widehat{BAC}[/tex] (1)
[tex]\widehat{ABP}=180^{0}-(\widehat{BAP}+\widehat{BPA})=180^{0}-(\widehat{BAP}+\widehat{PAC})=180^{0}-\widehat{BAC}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) => [tex]\widehat{NAM}=\widehat{ABP}[tex] Xét [tex]\Delta ABP[/tex] và [tex]\Delta NAM[/tex] có:
AB=AN
BP=AM
[tex]\widehat{ABP}=\widehat{NAM}[tex] =>[tex]\Delta ABP[/tex] = [tex]\Delta NAM[/tex] (c.g.c)
upload_2017-11-17_23-10-7.png
 
Top Bottom