hình học 12

T

tran19952000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi, cho em hỏi bài toán hình này:
Cho khối chóp tam giác đều S.ABC có cạnh đáy AB=x, đường cao hình chóp SO=y. Nếu tỉ số y/x=\sqrt[2]{2} thì mặt phẳng (P) qua cạnh đáy AB và vuông góc cạnh bên SC chia khối chóp thành hai phần có tỉ số thể tích là bao nhiêu?
Em cảm ơn Thầy!:khi (116):
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

picture.php

-----------------------------------------------------------------
Em xem lại nhé!
Anh chúc em học tốt!
 
Top Bottom