[Hình học 12] Thể tích hình hộp

D

dinhhuan_mu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình hộp ABCD.A’B’C’D’ có tất cả các cạnh đều bằng a và 3 góc ở đỉnh A đều bằng 60*
1. Tính thể tích hình hộp ABCD.A’B’C’D’
2. Tính khoảng cách từ chân đường cao hạ từ đỉnh A' xuống mặt phẳng ABCD đến mp (A'BD)
3. Tính góc giữa 2 mp (AA'B'B) vs (ABCD)

Các bạn giúp mình bài này với nhé. Mình cảm ơn :)
 
Last edited by a moderator:
H

hellobien

1.
* AC cat BD tai O
* A'D=A'A=A'B=a => hinh chieu cua A' tren (ABCD) la tam dt ngoai tiep ABD. ABD deu nen H la truc tam, trong tam cua tam gia.(H la hinh chieu cua A')
* dien tich ABCD=2 dien tich ABD
A'H=can(A'A^2-AH^2) voi AH=2AO/3
=> V=?
2.
* ke HI vuong A'O
do BD vuong (ACC'A') nen BD vuong HI => HI vuong (A'BD)
d(H,(A'BD))=HI
* trong HOA' co goc H=90, HI la duong cao nen tinh duoc HI=?
3.
* ke HJ vuong AB => A'J vuong AB => goc giua 2 mp la goc A'JH.
* A'J=A'Asin A'AB
trong HJA' co Sin A'JH= A'H/A'J => A'JH=?
 
Top Bottom