hình học 12 ... giúp với !!

P

pe_yumi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 )
cho hình chóp S. ABC . Trên các đoạn thẳng SA, SB, SC lần lượt lấy ba điểm A' , B' , C" khác với S . CMR (thể tích S . A'B'C')/ (thể tích S . ABC) = (SA' / SA_)*(SB'/SB)*(SC'/SC)
2)
cho tam giác ABC vuông cân tại A và AB = a
Trên đường thẳng qua C và vuông góc với mặt phẳng (ABC) lấy điểm D sao cho CD = a Mặt phẳng qua C vuông góc với BD , cắt BD tạo F và cắt AD tại E .
tính thể tích khối tứ diện CDEF theo a .

câu 1 ko cần vẽ hình , câu 2 các bạn vẽ hình giúp baby nhak
cảm ơn nhìu !!

:):):):):):)
:):):):):)
:):):):)
:):):)
:):)
:)
 
D

dungnhi

1 )
cho hình chóp S. ABC . Trên các đoạn thẳng SA, SB, SC lần lượt lấy ba điểm A' , B' , C" khác với S . CMR (thể tích S . A'B'C')/ (thể tích S . ABC) = (SA' / SA_)*(SB'/SB)*(SC'/SC)
2)
cho tam giác ABC vuông cân tại A và AB = a
Trên đường thẳng qua C và vuông góc với mặt phẳng (ABC) lấy điểm D sao cho CD = a Mặt phẳng qua C vuông góc với BD , cắt BD tạo F và cắt AD tại E .
tính thể tích khối tứ diện CDEF theo a .

câu 1 ko cần vẽ hình , câu 2 các bạn vẽ hình giúp baby nhak
cảm ơn nhìu !!

:):):):):):)
:):):):):)
:):):):)
:):):)
:):)
:)
Câu 1:Gọi d,d' là kc từ C',C đến (SAB)
[TEX]\frac{V_{SA'B'C"}}{V_{SABC}}=\frac{d'.S_{SA'B'}}{d.S_{SAB}}=\frac{SA'SB'SC'}{SA.SB.SC}[/TEX]
Câu 2 : Cữ vẽ tứ diện ABCD rồi lấy F,E trên BD ,DA là xong
Áp dụng kq câu 1 :[TEX]\frac{V_{DCEF}}{V_DABC}=\frac{DF.DE.DC}{DA.DB.DC}[/TEX]=> V=.........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom