hinh hoc 11

  • Thread starter toi_khong_gioi
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 758

T

toi_khong_gioi

H

hienzu

  • Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và đáy ABCD là hình vuông, SA = 1. Khi đó, góc giữa hai mặt phẳng (SCD) và (ACD) bằng

    Chọn câu trả lời đúng:
    A. 45 độ
    B. 60 độ
    C. 90 độ
    D. 30 độ

Ta có (SCD)\bigcap_{}^{} (ACD)=CD
Có: [TEX]AD\perp CD SA\perp CD \Rightarrow CD\perp (SAD)\rightarrow CD\perp SD[/TEX]
\Rightarrow ((SCD)^(CAD))=(AD^SD)=góc SDA
cho mỗi SA=1 thì tính sao ta?:confused:
 
Top Bottom