Hình học 11. không gian tìm tan

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đấy ABCD là hình chữ nhật tâm O ,AB= a , AD=2a ; SA vuông góc (ABCD) và SA =aCăn5.
a) C/m các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông .
b) tính tan của góc alpha giữa sd và mp (ABCD)
c) tính tang cảu góc alpha giữa 2 mp (SCD) và mp (ABCD)
d) tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BD.
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABCD có đấy ABCD là hình chữ nhật tâm O ,AB= a , AD=2a ; SA vuông góc (ABCD) và SA =aCăn5.
a) C/m các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông .
b) tính tan của góc alpha giữa sd và mp (ABCD)
c) tính tang cảu góc alpha giữa 2 mp (SCD) và mp (ABCD)
d) tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BD.

Giải

câu a

SAB ,SAD đều là tam giác vuông tại A vì SA vuông với đáy

SCB vuông tại B vì CB vuông mp (SAB)

SDC vuông tại D vì CD vuông mp (SAD)

câu b

là góc SDA

câu c

vẫn là góc SDA

câu d

kẻ AI vuông BD

đoạn vuông góc chung là AI khoảng cách cũng chính là AI
 
T

thaibeo123

Cho hình chóp S.ABCD có đấy ABCD là hình chữ nhật tâm O ,AB= a , AD=2a ; SA vuông góc (ABCD) và SA =aCăn5.
a) C/m các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông .
b) tính tan của góc alpha giữa sd và mp (ABCD)
c) tính tang cảu góc alpha giữa 2 mp (SCD) và mp (ABCD)
d) tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BD.

Giải

câu a

SAB ,SAD đều là tam giác vuông tại A vì SA vuông với đáy

SCB vuông tại B vì CB vuông mp (SAB)

SDC vuông tại D vì CD vuông mp (SAD)

câu b

là góc SDA

câu c

vẫn là góc SDA

câu d

kẻ AI vuông BD

đoạn vuông góc chung là AI khoảng cách cũng chính là AI


thế câu b , c tan của SDA = SA/AD anh nhỉ. :p 111111111111111111
 
Top Bottom