Hình học 11. Giúp với nha!!Có thưởng

N

nguyenthanh92

L

long15

Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền

a)
đầu tiên bạn hãy vẽ hình

sau đó ta dễ thấy CM=AN (Do CM=BI Mà tam giác IBA là tam giác vuông cân
\Rightarrow IB=IA và IA=AN) (1)
KC=KA (2)
VÀ xét tam giác KIL(VỚI L là IB\bigcap_{}^{}CK)
có MC song song với IB
\Rightarrow góc ILK= góc MCK (3)
Xét tứ giác AILK có
góc I= góc K= 90 độ
\Rightarrow góc ILK}= góc NAK (Do cùng phụ với góc IAK ) (4)
Từ (3)và(4) \Rightarrow \{MCK}=\{NAK} (5)

Từ (1) (2)và (5) \Rightarrow hai tam giác KMC=KNA
Nên KN=KM (6)
Mà xét phép quay tâm K biến KC thành KA với 1 góc 90 độ
\Rightarrow tâm K cũng biến KM thành KN với góc 90 độ (7)

Vậy từ (7) và (6) \Rightarrow tam giác KMN vuông cân

;););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
K

kjssjou

a)
đầu tiên bạn hãy vẽ hình

sau đó ta dễ thấy CM=AN (Do CM=BI Mà tam giác IBA là tam giác vuông cân
\Rightarrow IB=IA và IA=AN) (1)
KC=KA (2)
VÀ xét tam giác KIL(VỚI L là IB\bigcap_{}^{}CK)
có MC song song với IB
\Rightarrow góc ILK= góc MCK (3)
Xét tứ giác AILK có
góc I= góc K= 90 độ
\Rightarrow góc ILK}= góc NAK (Do cùng phụ với góc IAK ) (4)
Từ (3)và(4) \Rightarrow \{MCK}=\{NAK} (5)

Từ (1) (2)và (5) \Rightarrow hai tam giác KMC=KNA
Nên KN=KM (6)
Mà xét phép quay tâm K biến KC thành KA với 1 góc 90 độ
\Rightarrow tâm K cũng biến KM thành KN với góc 90 độ (7)

Vậy từ (7) và (6) \Rightarrow tam giác KMN vuông cân

;););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););)
bạn đó nóiđúng đó cáhc giải này là tốt ưu rùi
chúc vui
 
Top Bottom