Toán 10 Hình học 10

Lê Trung Kiên

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
20
2
46
19
Rạch Giá

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình bình hành ABCD, gọi O là giao điểm hai đường chéo. Gọi M là trọng tâm của tam giác ABC. Điểm N được xác định bởi Vectơ NA + 3 vectơ DN = vectơ 0. Hãy phân tích vectơ MN theo hai vectơ AB, AD.
[tex]\overrightarrow{AM}=\frac{1}{3}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right )=\frac{1}{3}\left ( 2\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right ) \\ \overrightarrow{AN}=\frac{3}{4}\overrightarrow{AD} \\ \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AM}=\frac{-2}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{5}{12}\overrightarrow{AD}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Trung Kiên

Lê Trung Kiên

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
20
2
46
19
Rạch Giá
[tex]\overrightarrow{AM}=\frac{1}{3}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right )=\frac{1}{3}\left ( 2\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right ) \\ \overrightarrow{AN}=\frac{3}{4}\overrightarrow{AD} \\ \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AM}=\frac{-2}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{5}{12}\overrightarrow{AD}[/tex]
Cảm ơn bạn nha
 
Top Bottom