Cho tam giác ABC có AB=8, BC= 10, CA=9. Điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM=7. Tính AM
Albert Thomas Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 58 13 76 22 11 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=8, BC= 10, CA=9. Điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM=7. Tính AM Reactions: Ng.Klinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=8, BC= 10, CA=9. Điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM=7. Tính AM
Albert Thomas Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 58 13 76 22 11 Tháng mười một 2017 #2 M nằm trên BC mà!
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 11 Tháng mười một 2017 #3 $\cos B = \dfrac{BA^2 + BC^2 - AC^2}{2 \cdot BA \cdot BC} = \dfrac{83}{160}$ $AM^2 = BA^2 + BM^2 - 2BA \cdot BM \cdot \cos B = 54,9 \longrightarrow AM \approx 7,41$ Reactions: lovekris.exo_178@yahoo.com and Albert Thomas
$\cos B = \dfrac{BA^2 + BC^2 - AC^2}{2 \cdot BA \cdot BC} = \dfrac{83}{160}$ $AM^2 = BA^2 + BM^2 - 2BA \cdot BM \cdot \cos B = 54,9 \longrightarrow AM \approx 7,41$