hinh hoc 10

P

pigletu

cac ban giup minh voi
cho [tex]\triangle[/tex]ABC co dinh B(-4;1) trong tam G(1;1) va duong phan giac trong cua Ala x-y-1=0.tim toa do cac diem con lai

lấy M là trung điểm AC

eq.latex


\Rightarrow
eq.latex
\Rightarrow M(??)
Lấy B' đối xứng B wa p/g đường
eq.latex
(d1)
\Rightarrow viết pt (d2) wa B vg (d1)
(d2) cắt (d1)=H \Rightarrow tđ H \Rightarrow td B'
A, M, C, B' thẳng hàng \Rightarrow pt AC có véctơ chỉ phương
eq.latex

\Rightarrow pt AC
tđ A là nghiệm hệ
eq.latex
\Rightarrow A(??) \Rightarrow C
 
N

nerversaynever

cac ban giup minh voi
cho [tex]\triangle[/tex]ABC co dinh B(-4;1) trong tam G(1;1) va duong phan giac trong cua Ala x-y-1=0.tim toa do cac diem con lai
Điểm B' đối xứng với B qua đt x-y-1=0 sẽ thuộc AC, B'(2;-5)
Gọi [TEX]A\left( {x_A ;y_A } \right);C\left( {x_C ;y_C } \right)[/TEX]do A thuộc x-y-1=0 và A,B',C thẳng hàng kết hợp G là trọng tâm nên ta có
[TEX]\begin{array}{l} \left\{ \begin{array}{l} x_A - y_A - 1 = 0 \\ \left( {x_A + 4} \right)\left( {x_C - 2} \right) - \left( {x_A - 2} \right)\left( {y_C + 5} \right) = 0 \\x_A - 4 + x_C = 3 \\ y_A + 1 + y_C = 3 \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} y_A = x_A - 1 \\ x_C = 7 - x_A \\ y_C = 3 - x_A \\ \left( {x_A + 4} \right)\left( {5 - x_A } \right) - \left( {x_A - 2} \right)\left( {8 - x_A } \right) = 0 \\ \end{array} \right. \\ \Leftrightarrow A\left( {4;3} \right);C\left( {3; - 1} \right) \\ \end{array}[/TEX]
 
Top Bottom