Hình học 10 Tọa độ của điểm

G

geniethao

H

hochoidieuhay

bạn nên nêu rõ 3 trung điểm của cạnh nào chứ ,vd : M là trung điểm của AB . Mình mới giải đúng được !
 
C

cry_with_me

TRỌng tâm G của tam giác ABC cũng chính là trọng tâm của am giác MNP nên

$x_G=\dfrac{2+5+3}{3}=\dfrac{10}{3}$

$y_G= \dfrac{1+3-4}{3}=0$

$\vec{AG}=\dfrac{2}{3}\vec{AM}$

<-> $(x_G-x_A)=\dfrac{2}{3}(x_M-x_A)$

-> $ x_A=6$

TƯƠNG TỰ

$(y_G-y_A)=\dfrac{2}{3}(y_M-y_A)$

=>$y_A=-2$

.....TƯƠNG TỰ BẠN => TOẠ ĐỘ ĐỈNH B,C nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom