hình hình

H

hungkc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình chóp tam giác đều có tất cả các cạnh là 6. tính thể tích
2. cho hình chop tam giác đều có cạnh bên là [TEX]\sqrt{15} [/TEX] và cạnh đáy = 6
tính diện tích xung quanh và thể tích
3. 1 hình chóp cụt tứ giác đều có đáy là các hình vuông có các cạnh lần lượt là 5 và 9. một mặt phẳng sông sông với 2 đáy cắt hình chóp cụt theo 1 thiết diện hình vuông cạnh x và chia hình đó thành 2 phần có thể tích bằng nhau. tính x^3
4.cho hình thang cân có 1 góc = 60*. tổng 2 đáy = 11, cạnh bên =24. tính độ dài 2 đáy
5. cho hình thang cân có 1 góc = 60*. đáy nhỏ =-15, đáy to =49. tính chu vi
6. cho hình chóp cụt tứ giác đều có cạnh đáy trên = a, đáy dưới = 2a, chiều cao = ka. tính k
 
C

cuncon2395

làm tắt tí :p
2. gọi trung đoạn của cho tam giác đều là d
[TEX]d^2=(\sqrt{15})^2-3^2 \Rightarrow d^2=6 \Rightarrow d=\sqrt{6}[/TEX]
nửa chu vi của chóp t/giác đều là p
p = 6.3:2=9
=> diện tích xung quanh = p.d= [TEX]9.\sqrt{6}[/TEX]
+, thể tích
gọi đường cao của mặt đáy hình chop là [TEX]h[/TEX]
[TEX]h^2=6^2-3^2=27 \Rightarrow h=\sqrt{27}[/TEX]
gọi chiều cao của hình chop là H
[TEX]H^2=d^2-(\frac{1}{3}.\sqrt{27})^2=3 \Rightarrow H=\sqrt{3}[/TEX]
gọi diẹn tích đáy là S
[TEX]S=\frac{h.6}{2} = \sqrt{27}.3[/TEX]
=> thể tích: [TEX]\frac{S.H}{3}=\sqrt{27}.\sqrt{3}=9[/TEX]
 
C

cuncon2395

1. tương tự bài 2
thể tích bằng [TEX]\sqrt{18}.\sqrt{27}[/TEX]
4 và 5
kẻ đg` cao xuống. 1 góc = 60*, 1 góc = 30*
dựa vào t/chát là ra
 
Top Bottom