Hình hay nè!

K

kyo_kata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài hình hay hay,làm thử nha
cho hình chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a,cạnh bên SA vuông với đáy ,SA=a căn 6.kẻ các đường cao AH,AK của các tam giác SAB và SAD.(AHK) cắt SC tại M.gọi O là tâm hình vuông ABCD và I là giao điểm của AM và HK
a,cm:S,O,I thẳng hàng
b,tính diện tích thiết diện cắt bởi hình chóp và (AHK)
 
Last edited by a moderator:
O

oack

có bài hình hay hay,làm thử nha
cho hình chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a,cạnh bên SA vuông với đáy ,SA=a căn 6.kẻ các đường cao AH,AK của các tam giác SAB và SAD.(AHK) cắt SC tại M.gọi O là tâm hình vuông ABCD và I là giao điểm của AM và HK
a,cm:S,A,I thẳng hàng
b,tính diện tích thiết diện cắt bởi hình chóp và (AHK)
a/ sao mà [TEX]S,A,I[/TEX] thẳng hàng nổi hả bạn ^^ phải là [TEX]S,I,O[/TEX] :) do 3 điểm thuộc 2 mp phân biệt [TEX](SBD)[/TEX] và[TEX](SAC)[/TEX]
b/ theo pytago sẽ cm đc [TEX]SH=SK ; SB=SD \Rightarrow HK // BD[/TEX]
có [TEX]SO\bot BD[/TEX] (t/c tam giác cân) -> [TEX]SI \bot HK [/TEX]( vì [TEX]S,I,O[/TEX] thẳng hàng)(1)
lại có [TEX]BC \bot (SAB) ( BC \bot AB & BC \bot SA) [/TEX]
-> [TEX]BC\bot HA -> HA \bot (SBC) -> AH \bot SC cmtt -> AK \bot SC -> SC\bot(AHK)-> SC\bot HK (2)[/TEX]
[TEX](1)&(2)-> HK\bot(SAC)->HK\bot(AM) -> S=\frac{HK.AM}{2}[/TEX]
mình vội quá ^^ phần còn lại tính nhé :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom