Toán Hình giải tích

P

ppno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu này có trong đề thi thử đh trong khóa cấp tốc của thầy Khải, mình có đọc lời giải rồi, nhưng không hiểu cho lắm, bạn nào hiểu chỉ chi tiết giúp mình với. Xin cảm ơn.
câu 7a: Trong mp với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với 2 trung tuyến
AN: x + y - 2 = 0, BM: 7x + y - 6 = 0, đỉnh B( 1; -1). Biết tam giác ABC có diện tích bằng 2. Xác định tọa độ các đỉnh A,C của tam giác.
:-t
 
C

clinhc

câu này có trong đề thi thử đh trong khóa cấp tốc của thầy Khải, mình có đọc lời giải rồi, nhưng không hiểu cho lắm, bạn nào hiểu chỉ chi tiết giúp mình với. Xin cảm ơn.
câu 7a: Trong mp với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với 2 trung tuyến
AN: x + y - 2 = 0, BM: 7x + y - 6 = 0, đỉnh B( 1; -1). Biết tam giác ABC có diện tích bằng 2. Xác định tọa độ các đỉnh A,C của tam giác.
:-t
Gọi G là giao điểm của AN và BM=>
eq.latex

G là trọng tâm=>
eq.latex
=>
eq.latex

A thuộc AN =>
eq.latex
. M là trung điểm AC=>
eq.latex

N là trung điểm BC=> khoảng cách từ B tới AN= khoảng cách từ C tới AN=> tọa độ điểm A, C
p/s: có j sai sót trong phần tính toán mong bạn thông cảm nhé!
 
Top Bottom