B
baby_dt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Trong hệ tọa độ Oxy cho hypebol (H): [TEX](x^2)/4 - y^2 = 1[/TEX] và M(-2 ; [TEX]sqrt{3}[/TEX]). Viết pt đường thẳng d đi qua M và cắt hypebol tại 2 điểm A và B sao cho véc tơ MA = -3 lần véc tơ MB.
Câu 2:
Trong hệ tọa độ Oxyz cho điểm A(10; 2; -1), đường thẳng d: (x-1)/2 = y/1 = (z-1)/3. Viết pt mặt phẳng (p) qua A, song song với d sao cho khoảng cách giữa đường thẳng d và mp (p) là lớn nhất.
giup mình 2 câu này nhé, thank rất nhiều :d
Trong hệ tọa độ Oxy cho hypebol (H): [TEX](x^2)/4 - y^2 = 1[/TEX] và M(-2 ; [TEX]sqrt{3}[/TEX]). Viết pt đường thẳng d đi qua M và cắt hypebol tại 2 điểm A và B sao cho véc tơ MA = -3 lần véc tơ MB.
Câu 2:
Trong hệ tọa độ Oxyz cho điểm A(10; 2; -1), đường thẳng d: (x-1)/2 = y/1 = (z-1)/3. Viết pt mặt phẳng (p) qua A, song song với d sao cho khoảng cách giữa đường thẳng d và mp (p) là lớn nhất.
giup mình 2 câu này nhé, thank rất nhiều :d