Hình giải tích

L

langtunoname

Last edited by a moderator:
L

lap1993com

Bạn xem lại đề có sai xót gì ko.mình thấy C và C' tiếp xúc zoi nhau qua M.Mà C có bk=1 còn C' có bk=3,Mà đk đề bài cho MA=2MB làm sao giải đuợc bạn.
 
Last edited by a moderator:
L

langtunoname

Đúng đề rồi ak bạn, mình cũng không hiểu cái đề này nữa. Mà cậu coi thử cho PT đường tròn (c') chỗ +4x-5. Thay bằng -4x-5 thử
 
L

lap1993com

uh.Đây là cách của mình nè,bạn xem thử nha.Bạn goị A' là hình chiếu của A lên đt II' là đường thẳng qua hai tâm.TƯƠNG tự gọi B' là hình chiếu của B lên II'.Ta viết pt đường thẳng II'.Ta LẤY C là trung điểm của MB.TIẾP ta gọi A[TEX]\left( { X }_{ A };Y_{ A } \right) [/TEX] từ đó ta suy ra được toạ độ của C.TỪ C VÀ M ta lại tìm được toạ độ điểm B.Ta thấy,khoảng cách [TEX]{ D }_{ \left( A,II' \right) }=2{ D }_{ \left( B,II' \right) }[/TEX] giải pt 2 ẩn,rút ra ''1 ẩn''.Vì A thuộc đuờng tròn [C],B thuộc đường tròn [C'] ta giải hệ pt 2 ẩn=>trừ vế theo vế,ta được 1 hệ.Ta thế ''1 ẩn'' vừa tìm được vào hệ giải tìm toạ độ.Từ đây thì dễ rồi....Mà đề bạn lấy đề ở đâu mà giải ra ĐÁP ÁN xấu lắm.
 
Top Bottom