Hình Giải Tích

K

kimxakiem2507

+[TEX]M [/TEX]thuộc ([TEX]BM) [/TEX]và [TEX]C[/TEX] thuộc[TEX] (CD)[/TEX] nên [TEX]M(m,-2m-1)[/TEX] và [TEX]C(c,1-c) [/TEX][TEX]M[/TEX] là trung điểm của [TEX]AC[/TEX] nên [TEX]\left{m=\frac{1+c}{2}\\-2m-1=\frac{2+1-c}{2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{m=-3\\c=-7[/TEX]

+Lấy điểm [TEX]N[/TEX] đối xứng với [TEX]A[/TEX] qua [TEX](CD)[/TEX] thì[TEX] N [/TEX]thuộc [TEX](BC)[/TEX] (tính chất đường phân giác)dễ dàng tìm được [TEX]N(-1,0)[/TEX]

+Vậy phương trình cạnh[TEX] BC[/TEX] là đường thẳng qua [TEX]N[/TEX] nhận vec tơ CN làm vtpt
[TEX](BC):3x-4y+3=0[/TEX]
 
Top Bottom