hình giải tích trong mặt phẳng

L

lovelyangle96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng toạ độ oxy cho đường tròn [TEX](C): (x+6)^2+(y-6)^2=50[/TEX]. đường thẳng d cắt hai trục toạ độ tại hai điểm A,B khác gốc O. viết phương trình đường thẳng d tiép xúc với ̣C tại M sao cho M trung điểm AB
̣( chỉ cần cho đáp án để đối chiếu)
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX](d_1): x - y +22 = 0 \\ \\ (d_2): x+7y+14 = 0 \\ \\ (d_3): x-y +2 = 0 \\ \\ (d_4): 7x+y-14 = 0[/laTEX]
 
L

lovelyangle96

anh có thể nói sơ cách giải của anh k ạ. kq của em k giống kết quả của anh cho lắm
 
N

nguyenbahiep1

anh có thể nói sơ cách giải của anh k ạ. kq của em k giống kết quả của anh cho lắm

[laTEX]A(a,0) \\ \\ B(0,b) \\ \\ M (\frac{a}{2},\frac{b}{2})[/laTEX]

IM là đường trung trực của AB vậy IA = IB

M thuộc đường tròn

[laTEX]\begin{cases} M \in (C) \\ IA^2 = IB^2 \end{cases}[/laTEX]

như vậy đó
 
Top Bottom