Hình giải tích dự bi B2010

T

t.hlin

bạn có thể làm theo cách này nè :
vì BC= 2 AB . M là trung điểm BC nên AB =BM (1)
Gọi B( a , 2 ) vì ABCD vuông tại A ,D nên AB = d(B , AD ) =l a+3l/2 (2)
mà BM = căn { (1-a)^2 + 4 } (3)
từ 1) (2) (3) ta tính được a=1 và a=11/3
th1 : a=1 nên B( 1 ,2) ta viết được pt AB vì AB vuông góc với AD . toạ độ điểm A là nghiệm của hệ 2 pt ( pt AD và AB )
Th2 : bạn làm tương tự th1 nha
 
2

20071006

Mình viết AB, BM rồi mà cứ luẩn quẩn làm theo đg tbình. K để ý điều kiện.dù sao cũng thanks p nha
 
Top Bottom