[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: cho đường tròn [tex](O;R)[/tex] ; [tex]AB = 2R[/tex]. I là điểm thuộc bán kính OA sao cho OA= 3OI. qua I vẽ dây CD vuông góc AB, điểm K chuyển động trên dây CD( K khác C và D). Tia AK cắt [tex](O)[/tex] tại M. gọi F là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác MKC.
a) chứng minh đường thẳng AC tiếp xúc với đường tròn tâm F.
b) Chứng minh điểm F luôn thuộc một đường thẳng cố định.
c) tính khoảng cách nhỏ nhất của đoạn DF.
Câu 2: Cho tam giác nhọn ABC và điểm G bất kì trong tam giác, qua G vẽ các tia vuông góc với BC,CA,AB lần lượt cắt các cạnh đó tại D,E,F. Trên các tia GD,GE,GF lấy các điểm A' ; B' ; C' sao cho [tex]\frac{GA'}{BC} = \frac{GB'}{CA} = \frac{GC'}{AB}[/tex]. Gọi H là điểm đối xứng của A' qua G.
a) chứng minh [tex]HB' // GC'[/tex].
b) chứng minh G là trọng tâm của [tex]\triangle ABC[/tex]
Câu 3: Trong hệ trục Oxy có đường thẳng (d): y= 2014 - x cắt trục Ox tại điểm A, Cắt trục Oy tại điểm B. Một điểm M(x;y) di động trên đoạn AB( M không trùng với A và B), tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :[tex]P=\frac{x}{\sqrt{2014-x}} +\frac{y}{\sqrt{2014 - y}}[/tex]
Câu 4: cho a,b,c là các số thực không âm thỏa mãn a+b+c=3.CMR: [tex](a-1)^{3} + (b-1)^{3} + (c-1)^{3} \geq -\frac{3}{4}[/tex]
Câu 5: Cho hai số x,y thỏa mãn: [tex]xy(2013 -\frac{xy}{2})= \frac{x^{4}}{4} +\frac{y^{4}}{4} - 2014[/tex]
tìm gtln và gtnn của tích xy.
Mấy bạn, anh, chị ơi
xin giúp mình với nhé!
tks mọi người 
#nbkqn.
a) chứng minh đường thẳng AC tiếp xúc với đường tròn tâm F.
b) Chứng minh điểm F luôn thuộc một đường thẳng cố định.
c) tính khoảng cách nhỏ nhất của đoạn DF.
Câu 2: Cho tam giác nhọn ABC và điểm G bất kì trong tam giác, qua G vẽ các tia vuông góc với BC,CA,AB lần lượt cắt các cạnh đó tại D,E,F. Trên các tia GD,GE,GF lấy các điểm A' ; B' ; C' sao cho [tex]\frac{GA'}{BC} = \frac{GB'}{CA} = \frac{GC'}{AB}[/tex]. Gọi H là điểm đối xứng của A' qua G.
a) chứng minh [tex]HB' // GC'[/tex].
b) chứng minh G là trọng tâm của [tex]\triangle ABC[/tex]
Câu 3: Trong hệ trục Oxy có đường thẳng (d): y= 2014 - x cắt trục Ox tại điểm A, Cắt trục Oy tại điểm B. Một điểm M(x;y) di động trên đoạn AB( M không trùng với A và B), tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :[tex]P=\frac{x}{\sqrt{2014-x}} +\frac{y}{\sqrt{2014 - y}}[/tex]
Câu 4: cho a,b,c là các số thực không âm thỏa mãn a+b+c=3.CMR: [tex](a-1)^{3} + (b-1)^{3} + (c-1)^{3} \geq -\frac{3}{4}[/tex]
Câu 5: Cho hai số x,y thỏa mãn: [tex]xy(2013 -\frac{xy}{2})= \frac{x^{4}}{4} +\frac{y^{4}}{4} - 2014[/tex]
tìm gtln và gtnn của tích xy.
Mấy bạn, anh, chị ơi
xin giúp mình với nhé!
tks mọi người 
#nbkqn.