hình chữ nhật

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC cân tại A, các đường trung tuyến BM,CN cắt nhau tại G. Gọi D là điểm đối xứng với N qua M, E là điểm đối xứng với M qua N. Từ giác BEDC là hình gì?Vì sao?
Dễ dàng cm đc $BCMN$ là hình thang cân $\Rightarrow \triangle BME=\triangle CMD(c.g.c)\Rightarrow \widehat{BEM}=\widehat{CDM}\Rightarrow BEDC$ là hình thang cân
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
vẽ hình vs c/m giúp vs
Cho tam giác ABC cân tại A, các đường trung tuyến BM,CN cắt nhau tại G. Gọi D là điểm đối xứng với N qua M, E là điểm đối xứng với M qua N. Từ giác BEDC là hình gì?Vì sao?
upload_2017-9-8_19-36-2.png
$AN=BN;AM=CM\Rightarrow MN$ là đường TB của $\triangle ABC\Rightarrow MN\parallel BC\Rightarrow BCMN$ là hình thang
Mà $\widehat{NBC}=\widehat{MCB}\Rightarrow BCMN$ là hình thang cân
$\Rightarrow \widehat{BME}=\widehat{CND};BM=CN;EM=DN(=2MN)\Rightarrow \triangle BME=\triangle CND(c.g.c)$
$\Rightarrow \widehat{BEM}=\widehat{CDN}\Rightarrow BEDC$ là hình thang cân
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
View attachment 20385
$AN=BN;AM=CM\Rightarrow MN$ là đường TB của $\triangle ABC\Rightarrow MN\parallel BC\Rightarrow BCMN$ là hình thang
Mà $\widehat{NBC}=\widehat{MCB}\Rightarrow BCMN$ là hình thang cân
$\Rightarrow \widehat{BME}=\widehat{CND};BM=CN;EM=DN(=2MN)\Rightarrow \triangle BME=\triangle CND(c.g.c)$
$\Rightarrow \widehat{BEM}=\widehat{CDN}\Rightarrow BEDC$ là hình thang cân
hình thế này ak
mik vẽ thấy khác khác
 
Top Bottom