Toán 12 Hình chóp

nguyễn thảo mai lyna

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
27
17
46
Thái Bình
thcs trần thái tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, BA=BC=a√3 . Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC) bằng a√2 và SAB = SCB = 90° .Tính thể tích khối chóp S.ABC
2. Cho khối chóp S.ABC, đáy ABC là tam giác có AB =4a, AC=5a, BAC=60° . Góc giữa (SAB) và (SAC) bằng 60°. Tính thể tích khối chóp S.ABC

Mọi người giúp em với (。◕‿◕。)
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1. Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, BA=BC=a√3 . Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC) bằng a√2 và SAB = SCB = 90° .Tính thể tích khối chóp S.ABC
2. Cho khối chóp S.ABC, đáy ABC là tam giác có AB =4a, AC=5a, BAC=60° . Góc giữa (SAB) và (SAC) bằng 60°. Tính thể tích khối chóp S.ABC

Mọi người giúp em với (。◕‿◕。)
Chị chứng minh tính chất đó dưới đây nhé
Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • 243839853_203169845169617_1746054271206059837_n.jpg
    243839853_203169845169617_1746054271206059837_n.jpg
    54.6 KB · Đọc: 20
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom