Toán 12 Hình chóp

Lê Thị Nhài

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
4
1
6
23
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a tâm O.SA vuông góc với đáy và mặt bên (SCD) tạo với đáy 1 góc 30 độ.Gọi M là trung điểm của SD.Tính thể tích S.ABCD và khoảng cách giữa 2 đường thẳng SB và CM.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ta chứng minh đc rằng góc giữa (SCD) và đáy là góc SDA. suy ra SA=a.sin30. tuwf đó ta tính đc thể tích của hình chóp.
ta có (MOC) song song với SB vì MO//SB nên d(SB,CM)=d(SB,(MOC))=d(B,(AMC))=d(D,(AMC))
ta có V(M.ADC)=1/4.V(S.ABCD). ta tính thêm diện tích AMC, từ đó suy ra khoảng cách từ D đến mặt AMC
 
Top Bottom