Toán Hình chóp

N

nh0k_vu_linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B, AB=3a, BC=4a, hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng (ABC), góc giữa SB và mp (ABC) bằng 30o.
M là trung điểm của SC.Tính thể tích khối chóp S.ABM và khoảng cách giữa hai đường thẳng AB và SC theo a..


các men giúp mình cách xác định vuông góc với xác định góc với,
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

(SAB) giao với (SBC) =SB mà 2 mp này vuông góc (ABC) => SB vuông góc với (ABC)
Mà đề kêu SB hợp với (ABC) 1 góc 30 độ => sai ngay từ cái đề rồi sao làm
 
N

nguyenbahiep1

mình sửa đề rùi ak
bạn xem giùm mình với
thank bạn đã giúp

Bài trên em có thể làm theo hướng sau

có SA là đường cao trong hình chóp S.ABC

có góc SBA = 30

[laTEX]SA = tan30.AB = a\sqrt{3} \\ \\ V_{S.ABC} = 2a^3\sqrt{3} \\ \\ \frac{V_{A.SBM}}{V_{A.SBC}} = \frac{SM}{SC} = \frac{1}{2} \\ \\ \Rightarrow V_{A.SBM} = a^3\sqrt{3}[/laTEX]

Từ C kẻ đường thẳng Cx // AB

Từ A kẻ AD vuông góc với Cx . D thuộc Cx

nối SD

kẻ AH vuông góc với SD

vậy khoảng cách cần tìm là AH



[laTEX]AH = \frac{AD.SA}{\sqrt{AD^2+SA^2}} \\ \\ SA = a\sqrt{3} \\ \\ AD = BC = 4a[/laTEX]
 
Top Bottom