Toán 8 hình bình hành

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
194
130
31
Phú Thọ
1669523007267.png
a,ta có BH vuông góc với AC ,DC vuông góc với AC ->BH// DC
tương tự DB // HC=>tứ giác BHCD là hbh
b,ta có <BDC=<BHC=180-<HBC-<HCB=180-(<BAH+<BCH)=180-<BAC
=> <BDC+<BAC=180
c,vì M là trung điểm BC kết hợp với c/m câu a, ta có M là trung điểm HD => đpcm
d, vì O là trung điểm AD,M là trung điểm HD => OM là đg trung bình tam giác AHD=>OM=1/2 AH
Bạn tham khảo nhé,có j ko hiểu hỏi lại mik nhé.
 
  • Like
Reactions: Thiên An - 2009
Top Bottom