Toán 8 Hình bình hành

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
upload_2019-8-19_18-43-38.png
Đây là cách làm của mình nè:
Kẻ EF song song với AD với F thuộc BC.
Do đó góc EFB= góc ACB( 2 góc đồng vị).
Mà góc ABC=góc ACB do tam giác ABC cân tại A.
=> góc EFB= góc ABC hay góc EFB=góc EBF.
=> tam giác EBF cân tại E=> EB=EF=> EF=DC.
Lại có EF// AD và C thuộc AD nên EF// DC.
=> góc EFM=góc DCM( 2 góc so le trong) và gócFEM=CDM(2 góc so le trong)
Rồi sau đó chứng minh được tam giác EFM= tam giác DCM (g-c-g).
Cảm ơn bạn đã đọc bài.
 
Top Bottom