![upload_2019-8-19_18-43-38.png upload_2019-8-19_18-43-38.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/126/126384-a1fd6613b5edb84ea9dbd792a998d0d1.jpg)
Đây là cách làm của mình nè:
Kẻ EF song song với AD với F thuộc BC.
Do đó góc EFB= góc ACB( 2 góc đồng vị).
Mà góc ABC=góc ACB do tam giác ABC cân tại A.
=> góc EFB= góc ABC hay góc EFB=góc EBF.
=> tam giác EBF cân tại E=> EB=EF=> EF=DC.
Lại có EF// AD và C thuộc AD nên EF// DC.
=> góc EFM=góc DCM( 2 góc so le trong) và gócFEM=CDM(2 góc so le trong)
Rồi sau đó chứng minh được tam giác EFM= tam giác DCM (g-c-g).
Cảm ơn bạn đã đọc bài.