Toán 8 Hình bình hành

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tg ABC, trực tâm H. Gọi M là trung điểm của BC, các đường trung trực của BC và AC cắt nhau tại O, Trên tia đối của tia OC lấy điểm K sao cho OC=OK. C/m:
a, AHBK là hình bình hành
b,OM=1/2 AH
gọi N là trung điểm của AC
a, -Xét tam giác ACK, ta có
N là trung điểm của AC, O là trung điểm của CK
=> ON là đường trung bình của tam giác ACK
=> ON//AK
mà H là trực tâm => BH là đường cao thứ 3 hay BH vuông góc AC
mà ON vuông góc AC
=> BH//AK
cmtt => BK//AH
=> AHBK là hình bình hành
=> AH=BK
b, -Xét tam giác BCK
=> OM là đường trung bình của tam giác BCK
=> OM=1/2.BK=1/2.AH:
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
gọi N là trung điểm của AC
a, -Xét tam giác ACK, ta có
N là trung điểm của AC, O là trung điểm của CK
=> ON là đường trung bình của tam giác ACK
=> ON//AK
mà H là trực tâm => BH là đường cao thứ 3 hay BH vuông góc AC
mà ON vuông góc AC
=> BH//AK
cmtt => BK//AH
=> AHBK là hình bình hành
=> AH=BK
b, -Xét tam giác BCK
=> OM là đường trung bình của tam giác BCK
=> OM=1/2.BK=1/2.AH:
image.jpg
 
Top Bottom