Toán Hình bình hành

Linh's Nguyễn's

Banned
Banned
5 Tháng mười 2017
185
244
36
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bài 47 sgk toán 8 tập 1
Khai thác bài toán theo hướng khác: Thay vì AH, KC vuông góc với BD, ta lấy theo cách khác mà vẫn chứng minh được:
Trên tia BD lấy M,N sao cho DM= BN. Chứng minh: AMCN là hình bình hành; M, D, N thẳng hàng
2. Bài 45 sgk toán 8 tập 1
c) Kẻ thêm tia phân giác các góc A, góc B, góc C, góc D thì tứ giác tạo thành là hình gì?
CM: EF, IK, AC, MF đồng quy

@Nữ Thần Mặt Trăng @Toshiro Koyoshi @Nguyễn Xuân Hiếu v.v
Ai thấy thì giúp em với ạ :( . Em cần gấp ạ
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1. Bài 47 sgk toán 8 tập 1
Khai thác bài toán theo hướng khác: Thay vì AH, KC vuông góc với BD, ta lấy theo cách khác mà vẫn chứng minh được:
Trên tia BD lấy M,N sao cho DM= BN. Chứng minh: AMCN là hình bình hành; M, D, N thẳng hàng
2. Bài 45 sgk toán 8 tập 1
c) Kẻ thêm tia phân giác các góc A, góc B, góc C, góc D thì tứ giác tạo thành là hình gì?
CM: EF, IK, AC, MF đồng quy

@Nữ Thần Mặt Trăng @Toshiro Koyoshi @Nguyễn Xuân Hiếu v.v
Ai thấy thì giúp em với ạ :( . Em cần gấp ạ
Chị là sách vnen hả chị? Em không có sách đó nên không thấy bài đó!
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
  • Like
Reactions: Linh's Nguyễn's

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ý đồng quy nha
tg AKCI là hình bình hành =>AC cắt IK tại O
mà ABCD cũng là hbh =>AC cắt BD ở O
tg EBFD là hbh=>EF cắt bD ở O
+xét tam giác AOM = tam giác POC(gcg)
=>MO=OP
tg MNPQ là hbh
=>MP đi qua O
=.đpcm
#nhung
 
  • Like
Reactions: Linh's Nguyễn's
Top Bottom