Toán Hình bình hành

Tina68

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
68
10
36
21
Gia Lai

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1, Cho hbh ABCD. Trên đường chéo BD lấy 2 điểm E,F sao cho DE = BF
a, Cm: tứ giác AECF là hbh
b, Gọi M,N lần lượt là giao điểm AE,CF với DC và AB. Chứng tỏ AC,BD,MN đồng quy
chị nói cách rồi e chịu khó tự làm nha e:)
a, e chứng minh đc 2 tam giác bằng nhau
AED =CFB=>AE=CF
AFB=CED=>AF=CE
=>AECF là hbh
b, e chứng minh ANCM là hbh=> đồng quy tại trùn điểm O của AB nha
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom