Toán Hình bình hành

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
e tự vẽ hình nha:)
xét tam giác ABC có E là trung điểm của AB, F là trung điểm BC=>EF là đg trung bình=>EF//AC và EF=1/2AC
xét tam giác ADC có G là trung điểm CD, H là trung điểm AD=>=>HG là đg trung bình=>HG//AC và HG=1/2AC
=>EF//HG VÀ EF=HG
làm tương tự e suy ra HE//FG và HE=FG
=>đáp số nha e
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom