Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình bình hành ABCD có góc A = 600 . Lấy 2 điểm E,F thuộc AD và CD sao cho DE = CF. K là điểm đối xứng của F qua BC. C/m : EK//AB
1.Cho hình bình hành ABCD co góc A = 600 . Lấy 2 điểm E,F thuộc AD và CD sao cho DE = CF. K là điểm đối xứng của F qua BC . Kẻ KI // CD ( I thuộc BC )
a. Định dạng tam giác CKI
b. tứ giác CDEI là hình đặc biệt nào.Vì sao?
c. C/m: EK//AB
1.Cho hình bình hành ABCD co góc A = 600 . Lấy 2 điểm E,F thuộc AD và CD sao cho DE = CF. K là điểm đối xứng của F qua BC . Kẻ KI // CD ( I thuộc BC )
a. Định dạng tam giác CKI
b. tứ giác CDEI là hình đặc biệt nào.Vì sao?
c. C/m: EK//AB