Toán 8 Hình bình hành và tính chất

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho hình bình hành ABCD .Gọi E,F,G,H lần lượt là điểm nằm trên AB,BC,Ca,DA sao cho BE=DG;BF=DH. CMR: AC,BD,AG,FH đồng quy
gọi AC giao BD tại G
-Xét tam giác AGD và tam giác CGB
=> tam giác AGD = tam giác CGB (g.c.g)
=> DG=GB
-Xét tam giác HDG và tam giác FBG
=> tam giác HDG = tam giác FBG (c.g.c)
=> góc HGD=góc FGB
mà DGH+HGB=180
=> HGB+FGB=180
=> F;G;H thẳng hàng
mà G thuộc AC => AC,AG,BD,FH đồng quy tại G
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
gọi AC giao BD tại G
-Xét tam giác AGD và tam giác CGB
=> tam giác AGD = tam giác CGB (g.c.g)
=> DG=GB
-Xét tam giác HDG và tam giác FBG
=> tam giác HDG = tam giác FBG (c.g.c)
=> góc HGD=góc FGB
mà DGH+HGB=180
=> HGB+FGB=180
=> F;G;H thẳng hàng
mà G thuộc AC => AC,AG,BD,FH đồng quy tại G
Cho mình hỏi câu này luôn:
cho hình thoi ABCD có đường cao BH kẻ từ B đến AD =3cm.Điểm M nằm trong hình thoi có tổng khoảng cách từ M đến AB và Ad =3cm.Chứng minh rằng:3 điểm B M D thẳng hàng
 
Top Bottom