Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tg ABC vuông tại A, nửa đường tròn đường kính AB cắt BC tại D, trên cung AD lấy điểm E. Nối BE và kéo dài cắt AC tại F.
a, C/m góc DAB=ACB. Tứ giác CDEF nội tiếp
b, Kéo dài DE cắt AC ở K. Tia pg của góc CKD cắt EF và CD tại M,N. Tia phân giác của góc CBF cắt DE và CF tại P, Q. C/m BC.BP=BE.BQ
a, C/m góc DAB=ACB. Tứ giác CDEF nội tiếp
b, Kéo dài DE cắt AC ở K. Tia pg của góc CKD cắt EF và CD tại M,N. Tia phân giác của góc CBF cắt DE và CF tại P, Q. C/m BC.BP=BE.BQ