Toán 9 Tính cos 1 góc

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng phương tích điểm D với (O) ta có: [tex]DA^2=DE.DC[/tex]
Vì F là trung điểm BD nên E là trung điểm DC.
Vẽ CI vuông với AD. [tex]cos\widehat{ABC}=cos\widehat{ACB}=cos\widehat{CAI}=\frac{AG}{AC}=\frac{DG}{DC}=\frac{DA}{2DC}=\frac{\sqrt{DE.DC}}{2DC}=\frac{\sqrt{DC.DC}}{2\sqrt{2}DC}=\frac{1}{2\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thu Anh 14305
Top Bottom