Toán 9 HÌNH 9

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
22
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc ABC lớn hơn 9 độ, trung tuyến AM. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho góc CBN = góc CAM, BN cắt AM tại I. Từ N kẻ đường thẳng // BC cắt AM tại K, cắt AB tại P. CP cắt MN tại H. ChỨNG minh rằng:
a. BN . AM = AN . BM + AB . MN
b. IH . CP = IP . CH
 
Top Bottom