Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O) và điểm A nằm ngoài đường tròn . Các tiếp tuyến với đường tròn (O) kẻ từ điểm A tiếp xuc với đường tròn (O) tại B và C . Trên đường tron tâm (O) lấy điểm M ( khác B và C ) sao cho M và A nằm về hai phía của đường thẳng BC . Từ M kẻ MH vuông góc với BC , MK vuông góc với AC và MI vuông goc với AB. Chứng Minh:
1/ tứ giác MIBH nội tiếp
2/ Đường thẳng AM cắt đường tròn tại điểm thứ hai N.Chứng minh . Tam giác ABN đồng dạng với tam giác AMB ,từ đó suy ra AB^2=AM*AN
3/ Chứng minh góc MIH = góc MHK
4/ Chứng minh :MI + MK ( lớn hơn hoặc bằng ) 2MH
1/ tứ giác MIBH nội tiếp
2/ Đường thẳng AM cắt đường tròn tại điểm thứ hai N.Chứng minh . Tam giác ABN đồng dạng với tam giác AMB ,từ đó suy ra AB^2=AM*AN
3/ Chứng minh góc MIH = góc MHK
4/ Chứng minh :MI + MK ( lớn hơn hoặc bằng ) 2MH