Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O, đường cao AI và BN cắt nhau tại H,CH cắt AB tại M:
1) Chứng minh tứ giác AMHN nội tiếp
2) Chứng minh điểm H cách đều NM,MI
3) Chứng minh MN =BC.cos [tex]\angle BAC[/tex]. Cho biết góc BAC =45o S tam giác ABC =100[tex]cm^{2}[/tex]. Tính S tam giác ANM
4) Gọi E là trung điểm của BC, AE cắt OH tại G. Cho B,C cố định, A di chuyển trên cung lớn BC, hỏi G di chuyển trên đường nào?
CÁC BẠN TẬP TRUNG GIÚP MÌNH CÂU 4) NHÉ
1) Chứng minh tứ giác AMHN nội tiếp
2) Chứng minh điểm H cách đều NM,MI
3) Chứng minh MN =BC.cos [tex]\angle BAC[/tex]. Cho biết góc BAC =45o S tam giác ABC =100[tex]cm^{2}[/tex]. Tính S tam giác ANM
4) Gọi E là trung điểm của BC, AE cắt OH tại G. Cho B,C cố định, A di chuyển trên cung lớn BC, hỏi G di chuyển trên đường nào?
CÁC BẠN TẬP TRUNG GIÚP MÌNH CÂU 4) NHÉ