Toán Hình 9.

JinMin Young

Ngày hè của em
Thành viên
27 Tháng hai 2017
320
470
239
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đường tròn tâm O có bán kính R, điểm A thuộc đường tròn O, dây BC vuông góc với OA tại trung điểm M của OA.
a) Tứ giác OCAB là hình gì? Vì sao?
b) Vẽ tiếp tuyến với đường tròn tại B, nó cắt đường thẳng OA tại E. Tính độ dài BE theo R.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1. Cho đường tròn tâm O có bán kính R, điểm A thuộc đường tròn O, dây BC vuông góc với OA tại trung điểm M của OA.
a) Tứ giác OCAB là hình gì? Vì sao?
b) Vẽ tiếp tuyến với đường tròn tại B, nó cắt đường thẳng OA tại E. Tính độ dài BE theo R.
a) tứ giác là hình thoi vì hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường và vuông góc .
b) tam giác ABO đều => BOE =60
xét tam giác vuông BOE có BOE =60
=> BEO là nữa tam giác đều ( tam giác vuông có một góc bằng 60 thì là 1/2 tam giác đều )
=> EB là đường cao = 2R căn 3 /2 => EB= R căn 3
 
Top Bottom