- 24 Tháng tư 2017
- 297
- 60
- 94
- Thái Bình
- THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình vs các bạn ơi
B1) Trên nửa đường tròn tâm O đường kính AB lấy điểm C khác A;B.Tiếp tuyến của đường tròn tại C cắt tiếp tuyến của A và B ở E và F.Gọi P;Q thứ tự là hình chiếu của C lên AB và AE.Gọi I là trung điểm của PQ
a) chứng minh tg APCQ là hình chữ nhật và 3 điểm O;I;E thẳng hàng
b)Tính AQ biết BC=12cm ; AB=20cm
c)Tìm vị trí của C để OE/ OC +AE*căn 3 đạt giá trị nhỏ nhất
B1) Trên nửa đường tròn tâm O đường kính AB lấy điểm C khác A;B.Tiếp tuyến của đường tròn tại C cắt tiếp tuyến của A và B ở E và F.Gọi P;Q thứ tự là hình chiếu của C lên AB và AE.Gọi I là trung điểm của PQ
a) chứng minh tg APCQ là hình chữ nhật và 3 điểm O;I;E thẳng hàng
b)Tính AQ biết BC=12cm ; AB=20cm
c)Tìm vị trí của C để OE/ OC +AE*căn 3 đạt giá trị nhỏ nhất