Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH, E,F lần lượt là hình chiếu của H lên AB,AC.Biết BC cố định = 2a
CMR a, BH^3=BE^2.BC,CH^3=CF^2.CB
b, Tìm vị trí của A để diện tích AEHF đạt giá trị lớn nhất
c, tìm điều kiện của A để BE^2+CF^2 đạt giá trị trị nhỏ nhất
d, GỌI BM,CN là 2 đường trung tuyến của tam giác ABC.CMR: BM^2+CN^2=5a^2
e, Tìm điều kiện của A để BM+CN đạt giá trị nhỏ nhất
CMR a, BH^3=BE^2.BC,CH^3=CF^2.CB
b, Tìm vị trí của A để diện tích AEHF đạt giá trị lớn nhất
c, tìm điều kiện của A để BE^2+CF^2 đạt giá trị trị nhỏ nhất
d, GỌI BM,CN là 2 đường trung tuyến của tam giác ABC.CMR: BM^2+CN^2=5a^2
e, Tìm điều kiện của A để BM+CN đạt giá trị nhỏ nhất