![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho tg ABC nhọn, 2 đường cao BH, CE trên BH, CE lần lần lấy M,N sao cho góc AMC= góc ANB=90 độ. Cm tg AMN cân
2. Cho hcn ABCD, cho biết AB=2BC. trên cạnh BC lấy E. Tia AE cắt đường CD tại G. Tia AE cắt đường thảng CD tại F. Cm
[tex]\frac{1}{AB}^{2}=\frac{1}{AG}^{2}+ \frac{1}{4AF}^{2}[/tex]
2. Cho hcn ABCD, cho biết AB=2BC. trên cạnh BC lấy E. Tia AE cắt đường CD tại G. Tia AE cắt đường thảng CD tại F. Cm
[tex]\frac{1}{AB}^{2}=\frac{1}{AG}^{2}+ \frac{1}{4AF}^{2}[/tex]