Toán hình 9

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum

Bá Tước NB

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
64
46
11
24
Nho Quan-Ninh Bình
theo hệ thức lượng ta có
sin(ABH)=AH/AB
=>AH=AB*sin(^B)=20*sin(60)=[tex]\bg_white 10\sqrt{3}[/tex]
theo pytago=>BH=10
chứng minh đc ^HAC=45
theo hệ thức lượng ta có
tan(^HAC)=HC/AH
=>HC=10[tex]\sqrt{3}[/tex]
=>BC=BH+HC=10+10[tex]\sqrt{3}[/tex]
 
Last edited:

Bá Tước NB

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
64
46
11
24
Nho Quan-Ninh Bình
b, diện tích [tex]\Delta ABC= AH*BC=10\sqrt{3}*(10+10\sqrt{3})[/tex]
c,kẻ đường cao BK
có AC=AH[tex]\sqrt{2}[/tex]=>AC=10[tex]\sqrt{6}[/tex]
ta có AH*BC=BK*AC
=>BK=[tex]5\sqrt{2}+5\sqrt{6}[/tex]
mak sin75=sin(BAC)=[tex]\frac{BK}{BA}[/tex]=[tex]\frac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom