Toán hình 9

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho diểm I tùy ý trên AB ( I khác A,B)Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ Ax ,By cùng vuông góc với AB Trên Ax lấy điểm K cố định kẻ Iz vuông góc IK tại I.Iz cắt By tại H.Tìm vị trí I để diện tích AKHB lớn nhất
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Dễ thấy để $S_{AKHB}$ đạt giá trị lớn nhất thì $BH$ đạt giá trị lớn nhất. Do $\triangle{AIK} \sim \triangle{BHI}$ (g-g) nên $AK \cdot BH = AI \cdot BI \leqslant \dfrac{(AI + BI)^2}4 = \dfrac{AB^2}4$
Do $AK$ cố định nên $BH$ sẽ đạt giá trị lớn nhất khi $AI = BI$ hay $I$ là trung điểm $AB$. Vậy ...
 
Top Bottom