[Hình 9]từ một điểm M ngoài đường tròn

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm M ở ngoài đường tròn (O) vẽ hai tiếp tuyến MA,MB và cát tuyến MCD không đi qua tâm O với đường tròn (A,B là các tiếp điểm,C nằm giữa M và D).Gọi I là trung điểm của CD
a.Chứng minh 5 điểm M,A,I,O,B cùng nằm trên một đường tròn
b.Chứng minh:$MA^2$=MC.MD
c.Gọi H là giao điểm của AB và MO.Chứng minh tứ giác OHCD nội tiếp.Từ đó chứng minh HA là tia phân giác của góc CHD
d.Các tiếp tuyến tại C và D của đường tròn tâm O cắt nhau ở K.Chứng minh ba điểm A,B,K thẳng hàng
giúp mình phần c,d với
 
D

dien0709

c)$MA^2=MC.MD=MO.MH=>dpcm$

$OA^2=OD^2=OH.OM=>\Delta{ODH}\sim\Delta{OMD}=>\widehat{ODM}=\widehat{OHD}=\widehat{CHM}$=>đpcm

d)$KDOHC nt=>\widehat{KHO}=90^o$=>đpcm
 
Top Bottom