[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mih với đang cần gấp lắm :hix
Bài 1 Trên cạnh Ox,Oy của góc xOy lấy M,N sao cho OM+ON=2a ( a là hằng số dương ). Chứng minh
a) Trung điểm I của MN chạy trên một đoạn cố định
b) Trung trực MN đi qua điểm cố định K
c) (OMN) đi qua 2 điểm cố định
d) Định M,N để MN min
Bài 2 Cho tam giác ABC, lấy D trong tam giác sao cho đường tròn nội tiếp ABC và DBC cùng tiếp xúc với BC tại 1 điểm. Đường tròn nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc AB,AC tại M,N. Đường tròn nội tiếp tam giác DBC tiếp xúc DB,DC tại P,Q. Chứng minh MNPQ nội tiếp
Bài 3 Cho hình thoi ABCD có góc B=60. Một đường thẳng qua d ko cắt ABCD, nhưng cắt AB và BC tại E,F. Gọi M giao điểm AF,CE. Chứng minh AD tiếp xúc đường tròn (MDF)
P/s: Thấy bài nào dễ thì giúp mình với ._. Mih ngu hình lắm :hix
@iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu @Thần mộ 2 @toilatot
Bài 1 Trên cạnh Ox,Oy của góc xOy lấy M,N sao cho OM+ON=2a ( a là hằng số dương ). Chứng minh
a) Trung điểm I của MN chạy trên một đoạn cố định
b) Trung trực MN đi qua điểm cố định K
c) (OMN) đi qua 2 điểm cố định
d) Định M,N để MN min
Bài 2 Cho tam giác ABC, lấy D trong tam giác sao cho đường tròn nội tiếp ABC và DBC cùng tiếp xúc với BC tại 1 điểm. Đường tròn nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc AB,AC tại M,N. Đường tròn nội tiếp tam giác DBC tiếp xúc DB,DC tại P,Q. Chứng minh MNPQ nội tiếp
Bài 3 Cho hình thoi ABCD có góc B=60. Một đường thẳng qua d ko cắt ABCD, nhưng cắt AB và BC tại E,F. Gọi M giao điểm AF,CE. Chứng minh AD tiếp xúc đường tròn (MDF)
P/s: Thấy bài nào dễ thì giúp mình với ._. Mih ngu hình lắm :hix
@iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu @Thần mộ 2 @toilatot