Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa (O) đường kính AB=2R. Lấy điểm E thuộc nửa đường tròn sao cho AE<BE, M thuộc tia đối của tia EA, nối MB cắt (O) tại F, AF cắt BE tại H, lấy I là trung điểm của MH.
a, Chứng minh tam giác MEF đồng dạng với tam giác MBA
b, Cho R=5cm, góc AMB bằng 60*, tính EF
c, Cho góc AMB bằng 60*, diện tích tam giác MEF là 30 cm2. Tính diện tích tam giác MBA
d, Chứng minh OI vuông góc với EF
Mong mọi ng giúp ạ. Cảm ơn !
a, Chứng minh tam giác MEF đồng dạng với tam giác MBA
b, Cho R=5cm, góc AMB bằng 60*, tính EF
c, Cho góc AMB bằng 60*, diện tích tam giác MEF là 30 cm2. Tính diện tích tam giác MBA
d, Chứng minh OI vuông góc với EF
Mong mọi ng giúp ạ. Cảm ơn !