

Từ một điểm A ngoài đường tròn (O) , kẻ 2 tiếp tuyến AB,AC với đường tròn này ( B,C thuộc đường tròn )
1) Chứng minh ABOC nội tiếp đtròn
2) Gọi D là trung điểm đoạn thẳng AC . Đoạn thẳng BD cắt đtròn (O) tại E (E khác B) . Tia AE cắt đường tròn tâm O tại F ( F khác E) . Chứng Minh : [tex]AB^{2}[/tex] = AE.AF
3) Gọi H là giao điểm của AO và BC . Chứng minh : [tex]\widehat{DHC}=\widehat{DEC}[/tex]
1) Chứng minh ABOC nội tiếp đtròn
2) Gọi D là trung điểm đoạn thẳng AC . Đoạn thẳng BD cắt đtròn (O) tại E (E khác B) . Tia AE cắt đường tròn tâm O tại F ( F khác E) . Chứng Minh : [tex]AB^{2}[/tex] = AE.AF
3) Gọi H là giao điểm của AO và BC . Chứng minh : [tex]\widehat{DHC}=\widehat{DEC}[/tex]